Search-form

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

สีชมพูช่วยให้ผ่อนคลาย มีความสุข และมีความคิดสร้างสรรค์

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

ไวน์แดงช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นสามารถดำน้ำลึกได้ หากไม่กลัวน้ำ

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

ช็อคโกแลตอุดมไปด้วยสารเซโรโทนินและเอ็นดอร์ฟินที่ทำให้สบายใจ สดชื่น และมีความสุข

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

กาแฟร้อนไม่ใส่น้ำตาลและนม ช่วยแก้อาการเมาค้าง

Welcome to Info Variety ~ The pleasure of life's variety

ผัก ปลา และผลิตภัณฑ์จากนม ช่วยบำรุงให้ผมสวย

4 วิธีดูแลความงาม ด้วยเกลือป่น

คุณอาจคาดไม่ถึงว่าเกลือที่คุณใช้ปรุงอาหารอยู่ทุกวันนั้น ก็สามารถช่วยดูแลความงามให้คุณได้ด้วย ยังไงน่ะเหรอ? นี่คือรายละเอียด

ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น
เกลือนอกจากจะทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและเป็นตัวต่อต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติแล้ว ยังช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้ด้วย โดยใช้เกลือผงประมาณหนึ่งกำมือนวดเบาๆ เป็นแนววงกลมลงบนผิว แล้วล้างน้ำออก

ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม
คุณอาจสังเกตเห็นว่าเวลาไปเที่ยวทะเลแล้วเส้นผมมักจะอยู่ทรงสวย นั่นก็เพราะเกลือในน้ำทะเลจับตัวอยู่บนเส้นผม ทำให้เส้นผมมีน้ำหนักและอยู่ทรงได้ คุณสามารถมีผมสวยอย่างนั้นโดยไม่ต้องลงทะเลได้ โดยผสมเกลือผงหนึ่งช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำสะอาดหนึ่งถ้วย คนให้เข้ากันแล้วเทลงในขวดสเปรย์ จากนั้นก็ฉีดลงบนเส้นผมในขณะแต่ทรง แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ

ขจัดความมันเยิ้ม
ในการทำให้ผิวที่เป็นมันเยิ้มดูไม่เป็นเงา รวมทั้งทำให้ทุกสภาพผิวดูมีชีวิตชีวาขึ้นนั้น ก็ผสมเกลือครึ่งช้อนชาเข้ากับคลีนเซอร์ที่คุณใช้ล้างหน้าตามปกติ จากนั้นก็นวดลงบนผิวหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด

ทำความสะอาดล้ำลึก
คุณสามารถทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยการผสมแครอทสับละเอียด ¼ ถ้วย เกลือผง ½ ช้อนชา และมายองเนส 1 ½ ช้อนชา แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้น นำมาทาลงบนใบหน้าที่ยังชื้นๆ อยู่ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างน้ำออก

ขอบคุณ Lisa


สวยใสซ่า...ท้าซัมเมอร์Beauty Booster เรื่อง : พรรณิภา จำปาดง

           โบกมือลาหน้าหนาวอันแสนสั้น แล้วเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อรับมือกับไอแดดร้อน ๆ ของซัมเมอร์ที่เริ่มมาเยือนกันได้แล้ว สารพัดปัญหาเรื่องผม หน้า ผิว ที่ทุกคนแอบขยาดของเดือนเมษายนค่อย ๆ กลับมาสร้างความปวดใจอีกครั้ง ดังนั้นคุณจึงต้องดูแลกันให้ดีทั้งในเรื่องของผิวพรรณและเส้นผม เพราะหากไม่ระแวดระวังเสียตั้งแต่ตอนนี้ ปัญหาผิวคงรีบตามมาเยือนถึงหน้าบ้าน

           สำหรับการดูแลความสวยความงามในช่วงซัมเมอร์นี้ คุณ ๆ อย่าได้ลำเอียงใส่ใจเพียงแค่ผิวหน้า เพราะอย่าลืมว่า ผิวกายและเส้นผมก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณดูดีอยู่ตลอดเวลา และหากยังไม่มั่นใจในเทคนิคตั้งรับแดดแรง ๆ เอาเป็นว่าเรามีวิธีช่วยให้คุณได้เกิดในร้อนนี้อย่างแน่นอน

ทริคง่าย ๆ เพื่อผิวสวย

            ผิวหน้าและผิวกาย ควรได้รับการดูแลที่แตกต่างกัน เพราะใบหน้าเป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่าย แต่จั่วหัวมาแบบนี้ ก็ใช่ว่าผิวกายจะอึดรับได้ทุกสภาพ เพราะแสงแดดของฤดูร้อนจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ ผิวจึงไม่ชุ่มชื้น เกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงต้องดูแลอยู่เสมอ

            พยายามไม่ออกไปทักทายดวงอาทิตย์ในช่วง 10:00-16:00 น. นะจ๊ะ เพราะเป็นเวลาหากินของรังสีจากดวงอาทิตย์ที่จะร้อนแรงที่สุดของวัน แต่สำหรับช่วงเวลาอื่น ๆ คุณก็สามารถออกมายิ้มรับวิตามินดีจากดวงอาทิตย์ได้ เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื้น

            ใช้ครีมกันแดดเป็นปะจำ แม้ว่าในครีมทาผิวจะมี SPF อยู่แล้ว แต่คุณก็ควรใช้ครีมกันแดดซ้ำอีกครั้ง และถ้าจะลงสระว่ายน้ำก็ควรใช้ชนิดกันน้ำ และอย่าลืมทาลิปบาล์มกันแดด เพราะริมฝีปากหากโดนแดดบ่อย ๆ ก็มีสิทธิ์คล้ำเสียได้

            คิดให้ดีเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่คุณกำลังสวมใส่ หากเป็นผ้าฝ้ายจะช่วยป้องกันผิวของคุณไม่ให้ถูกแดดเผาได้ดี 

            จะไปไหนมาไหนในช่วงหน้าร้อน ไอเทมฮอตๆ อย่างแว่นตากันแดด หมวกปีกกว้าง ครีมกันแดด หรือ ร่ม ขอให้พกติดตัวไปด้วยทุกที่ เพราะแสงแดดไม่เพียงทำให้รู้สึกร้อน แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับผิวพรรณได้อีกด้วย

            หมั่นสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และพยายามเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำ

            น้ำมันตับปลา ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน เพราะเจ้านี่ช่างเปี่ยมไปด้วย วิตามินดี ที่กินแล้วรับรองว่าผิวสวยปิ๊ง

            ใส่ใจกับเรื่องของอาหารการกินให้มากๆ เช่น รับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างผัก ผลไม้ ที่มีสีสันสดใส หรือจะเสริมความสวยด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มไวตามิน หรือสารสกัดธรรมชาติกลุ่ม anti oxidant เนื่องจากผิวนั้นเป็นภาพสะท้อนของสิ่งที่คุณกิน

นานาวิธีรับมือปัญหาผิวหน้าร้อน

           แม้จะดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้ว แต่เชื่อเราเถอะว่า แสงแดดในยามพระอาทิตย์อยู่ตรงหัวก็ยังบังอาจมาทำร้ายผิวสวย ๆ ของเราได้ แต่งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ไม่หวั่น! เพราะเรามีเทคนิคสบายๆ สไตล์สุขกายสบายใจมาให้คอยรับมือ

            ถ้าผิวพรรณของคุณถูกแสงแดดเผาไหม้ จนรู้สึกแสบ และเริ่มมีสีคล้ำลง ให้นำเนื้อว่านหางจระเข้ไปแช่ให้เย็น จากนั้นนำมาทาผิวบริเวณที่ผิวไหม้ ปล่อยไว้สักพักแล้วล้างออก จึงนวด และทาครีมหลังโดนแดด เพื่อป้องกันอาการแสบร้อนบริเวณผิวหนัง

            ช่วยป้องกันแรงเสียดทานและเพิ่มช่องว่างภายใน เมื่อแรงเสียดทานไม่ใช่ปัญหา คุณอาจต้องการที่จะอนุญาตให้ได้สัมผัสกับอากาศ

            หากคุณมีผื่นแดง ซึ่งอาจมาจากเหงื่อไคล เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวหรือแสงแดดแผดเผา ให้ลองมองหาครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต หรือจะใช้ข้าวโอ๊ตดิบใส่ถุงผ้าแล้ว แช่ลงในอ่างน้ำ เพื่ออาบในตอนเย็น จะช่วยให้ผิวสะอาดและลดผื่นแดงหรืออาการคัน

ผมสวยท้าลมร้อน

           นอกจากดูแลผิวพรรณกันไปแล้ว ก็อย่าได้หลงลืมเรื่องของเส้นผมกันด้วย เพราะแสงแดดในฤดูร้อนที่นำทั้งความสว่างไสวและสวยงาม ก็สามารถนำพาอุณหภูมิร้อน ๆ และความชื้นที่จะสร้างความเสียหายให้กับหนังศีรษะ ส่งผลให้เส้นผมแห้งเสีย เปราะบาง ไร้น้ำหนัก แต่เรามีวิธีกู้ภัยง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณมีผมสลวยตลอดซัมเมอร์นี้

1. แชมพูน้อยนึง

           ในช่วงหน้าร้อนนี้ ใช้ยาสระผมในปริมาณน้อยกว่าฤดูอื่น ๆ เพราะหนังศีรษะจะมีน้ำมันออกมาก การปล่อยให้เส้นผมดูดซับน้ำมันจากธรรมชาติ จะไม่ทำให้หนังศีรษะเหนียวเหนอะ นอกจากนี้ การเลือกยาสระผมสูตรอ่อนโยนแล้วล้างผมครั้งสุดท้ายด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดความมันของหนังศีรษะ และทำให้เกล็ดผมปิดสนิท ลดความเสี่ยงจากผมแตกปลาย

2. เข้าใกล้ธรรมชาติ

           พอถึงช่วงซัมเมอร์ สาว ๆ หลายคนนิยมออกไปทำสีผมจัดจ้าน เพื่อเตรียมไปเฉิดฉายในช่วงวันหยุด ซึ่งกว่าจะสวยสมใจก็ต้องกัด ฟอก และทำสี จนเส้นผมขาดความชุ่มชื้น ไร้น้ำหนัก ดังนั้นคุณจึงควรอดใจเรื่องสี แล้วหันไปเน้นที่การบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ผมสวยรับหน้าร้อน แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ คุณก็สามารถป้องกันผม จากสารเคมีและแสงแดดได้ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะกับสภาพเส้นผมมากที่สุด

3. ตีโป่ง

           ความร้อนจะทำให้หนังศีรษะมีน้ำมันออกมาก สาว ๆ ที่มีปัญหาผมลีบแบนติดหนังหัว ก็คงจะเซ็งจนไม่อยากออกไปซ่า ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยาก เพียงใช้ครีมนวดผมที่บริเวณปลายผมเพียงอย่างเดียว และเลือกแชมพูที่ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ส่วนเวลาเช็ดผมให้ก้มศีรษะแล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ และปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้ผมคุณก็จะดูมีวอลลุ่มมากขึ้น

4. เลือกหมวกใบสวย

           หากต้องออกไปนอนอาบแดดบนเรือสำราญ หรือจะไปแช่น้ำในสระ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องมือป้องกันแสงแดดอย่างหมวกใบเก๋ แต่ถ้าลืมหยิบหมวกติดมือมาด้วยจริง ๆ ใช้ผ้าขนหนูหรือเสื้อบาง ๆ มาคลุมศีรษะก็ได้ แล้วอย่าลืมเลือกหมวกที่ไม่คับจนเกินไป เพื่อให้เลือดได้ไหลเวียนได้ดี เพราะถ้าฟิตปั๋งจนเกินงาม จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี อากาศถ่ายเทไม่สะดวก และนั่นจะสร้างปัญหาให้กับเส้นผมอย่างแน่นอน

5. น้ำดื่มช่วยได้

           แสงแดดจะทำให้ร่างกายเสียน้ำระหว่างวันในปริมาณมากกว่าปกติ คุณจึงควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และผิวพรรณ และอย่าลืมใช้น้ำรดผมให้เปียกก่อนลงสระว่ายน้ำ หรือทะเล เพื่อไม่ให้ความเค็มหรือคลอรีนทำร้ายเส้นผม แค่ทำตามวิธีง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากนี้ แม้อากาศจะร้อนสักแค่ไหน คุณก็ไม่ต้องหวั่นว่า แสงแดดจ้า ๆ จะสร้างปัญหาให้กับใบหน้า ผิวพรรณ และเส้นผมได้อีกแล้ว

Facebook Twitter Delicious Digg Stumbleupon Favorites More